สูตร excel…

แปลงค่าวันที่ ปรับเพิ่มระยะห่าง สามารถนำไปประยุกต์กับการเพิ่มวันที่พิมพ์เช็คได้ ตัวอย่างสูตร   =" "&TEXT((DAY(B6)),"0 0")&" "&TEXT((MONTH(B6)),"0 0")&" "&TEXT((YEAR(B6)+600),"0 0 0  ผลลัพที่ได้ 1...

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องของไฟฟ้า

สูตรการคำนวณในระบบไฟฟ้ากระแสตรง ไฟฟ้ากระแสตรงคือไฟฟ้าที่ไม่มีความถี่ มีแต่ขั้วบวกและขั้วลบ ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลา เราจึงเรียกว่าไฟฟ้ากระแสตรง  เพื่อที่จะจำได้ง่ายขึ้น เราจะจำตัวแปรใหญ่ๆในระบบไฟฟ้าในรูปแบบนี้ (คนที่เรียนไฟฟ้ามาจะรู้ดี) เราเรียกว่าสามเหลี่ยม V I R, P...

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิค Photoshop

    วิธีสร้างหยดน้ำบนวัตถุ วิธีใส่หางตัวอักษร

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook…

วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page) ฉบับอัพเดต 2019   การเปลี่ยนชื่อเพจ FACEBOOK สำหรับใครต้องการเปลี่ยนชื่อเพจ สามารถยื่นเรื่องแก้ไขชื่อเพจกับทางเฟสบุ๊ค (Facebook) ได้นะคะ แต่ก่อนจะยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อเพจ...

อ่านเพิ่มเติม

คู่มือการโกสด้วย Easy…

ขอเปลี่ยน ชื่อกระทู้ เพื่อความเหมาะสมครับ เห็นมีหลายท่านๆ ไม่เข้าใจว่า Easy sysprep คืออะไร คือมันเป็นตัวทำ Ghost...

อ่านเพิ่มเติม

ติดตั้งส่วนเสริม joomla…

จูมล่าทุกรุ่น จะต้องแก้ไขในเรื่อง สิทธิไฟล์และโฟล์เดอร์เป็นเรื่องปกติของปัญหานี้เหล่านี้อยู่แล้ว เพื่อป้องกันความเสี่ยง หรือ ป้องกันข้อมูลฯลฯ สำหรับ จูมลา ติดตั้งในเครื่องแบบ locallhost...

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ไขเวลาติดตั้ง joomla…

หลายคนมักเกิดปัญหาขณะติดตั้ง Joomla! ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง (localhost) มักจะเกิดอาการค้างระหว่างติดตั้ง โดยสังเกตว่า Process bar จะอยู่กับที่เป็นเวลานานมาก ค้างอยู่หน้านี้เป็นเวลานาน   สาเหตุ :เนื่องจากโปรแกรมจำลอง...

อ่านเพิ่มเติม